Dịch vụ thám tử tư uy tín tại quận 1 TpHCM

Xác minh nhân thân là gì? Thông tin hữu ích dành cho bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn chưa biết gì về giấy xác minh nhân thân thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé! Những nội dung này sẽ là thông tin tham khảo để giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này. Bên cạnh đó, bạn cũng biết cách làm giấy xác nhận này dễ dàng và nhanh chóng.

Chứng nhận nhân thân khi đi máy bay
Chứng nhận nhân thân khi đi máy bay

Thế nào là giấy xác nhận nhân thân?

Giấy xác minh nhân thân hay xác nhận nhân thân đều có ý nghĩa giống nhau. Nó là một loại giấy tờ được sử dụng để làm thủ tục lên máy ba. Đồng thời giấy này có thể thay thế một số loại tùy thân khác. Điển hình như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hay giấy khai sinh.

Theo Thông tư 13/2019/TT-BGTVT có quy định cụ thể. Nó bao gồm chương trình an ninh hàng không, kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam. Thông tư chỉ đề cập đến các nội dung cần có trong mẫu giấy xác nhận, ngày tháng năm,…Ngoài ra còn đề cập đến một số thông tin cá nhân của người xin cấp xác nhận.

Trên giấy xác nhận nhân thân đều có có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày. Thời gian đó tính từ ngày xác nhận. Mẫu này thường được xác nhận bởi công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận.

Thủ tục làm giấy xác minh nhân thân

Để thực hiện làm giấy xác nhận nhân thân gồm có hai hình thức: Trực tiếp làm hoặc thuê đơn vị khác làm giúp bạn. Mỗi hình thực làm đều tuân thủ theo một trình tự thủ tục khác nhau. Để hiểu rõ thêm, bạn hãy xem các nội dung sau nhé!

Các trình tự, hồ sơ cần xác nhận
Các trình tự, hồ sơ cần xác nhận

Trình tự làm giấy xác minh nhân thân do cá nhân tự thực hiện

 • Thứ nhất, bạn cần in mẫu giấy xác nhận ra. Sau đó đọc một lần rồi điền như yêu cầu trong mẫu giấy. Tiếp đó, bạn lấy tấm ảnh 4×6 dán vào giấy xác nhận. 
 • Thứ hai, Nộp mẫu giấy hoàn tất cho công an nơi bạn tạm trú hay đang thường trú.
 • Thứ ba, Bạn hãy làm theo thủ tục mà cán bộ công an yêu cầu và chờ đợi đóng dấu giáp lai.
 • Thứ năm, Bạn nhận kết quả từ công an và kiểm tra kỹ các thông tin lần cuối trước khi rời nơi xác nhận.

 Trình tự thực hiện giấy xác minh nhân thân do công ty thám tử thực hiện

Nếu bạn không có thời gian làm mẫu giấy nào thì có thể tìm đến công ty làm dịch vụ này nhé! Họ sẽ hỗ trợ cho bạn một cách nhanh nhất có thể. Sau đây là các bước thực hiện xác nhận nhân thân của công ty thám tử làm như sau:

 • Thứ nhất, Gọi điện đến công ty thám tử để trao đổi và được tư vấn cụ thể.
 • Thứ hai, Thống nhất giá cả hoặc ký hợp đồng thuê nếu cần thiết. 
 • Thứ ba, Công ty sắp xếp, bố trí nhân viên đến điểm hẹn để trao đổi cụ thể công việc hoặc nhu cầu của khách.
 • Thứ tư, Nhân viên tiến hành thực hiện xác nhận nhân thân cho khách hàng tại cơ quan có thẩm quyền.
 • Thứ năm, gửi giấy xác nhận cho khách hàng và kiểm tra lại đúng thông tin hay chưa. 
 • Thứ sáu, Kết thúc dịch vụ và thanh toán số tiền cho công ty.

Điểm danh các trường hợp cụ thể về xác minh nhân thân

Theo quan sát và phục vụ khách hàng trong thời gian qua, hiện nay có hai trường hợp phổ biến sau:

Các trường hợp cần xác nhận nhân thân đúng trình tự
Các trường hợp cần xác nhận nhân thân đúng trình tự

Trường hợp là người nước ngoài

Nếu trẻ em không có hộ chiếu riêng thì chấp nhận hộ chiếu của người đạo diện theo pháp luật. Chẳng hạn như cha và mẹ ruột, cha nuôi, mẹ nuôi hay  người giám hộ. Nó phải bao gồm các thông tin cơ bản sau: Họ tên, ảnh,  ngày, tháng, năm sinh. Vậy nên, không cần phải có người đại diện theo pháp luật đi cùng trẻ em để làm thủ tục hàng không.

Thẻ thường trú được cấp cho người nước ngoài là do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp. Nó cho phép bạn cư trú không thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp. Nó cũng được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của Bộ ngoại giao. Nhờ đó người nước ngoài được phép cư trú. Nó  có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Giấy phép lái xe như ô tô, mô tô) tại Việt Nam. Nếu bạn sử dụng giấy phép lái xe của người nước ngoài thì bạn cần mang theo giấy phép lái xe quốc tế.

Thẻ nhận diện của các hãng hàng không Việt Nam. Nếu hãng hàng không quyết định thẻ nhận dạng được chấp nhận thì được làm thủ tục. Điều này được quy định rõ trong chương trình ANHK của hãng.

Trình tự  thủ tục cần xác minh nhân thân cho quốc tịch Việt Nam chưa đủ 14 tuổi

Thông thường trẻ em dưới độ tuổi chưa có hộ chiếu riêng. Bạn phải thực hiện nội dung theo quy định tại quy định phần 3.1 nêu trên. Nếu sử dụng giấy khai sinh hay giấy khai sinh thì phải là bản chính. Giả sử bạn dùng bản sao phải có công chứng từ bản gốc theo quy định.

 Thủ tục xác minh nhân thân cho trẻ Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên

Giấy chứng nhận của công an nhân dân theo quy định. Thẻ nhà báo được cấp từ Bộ thông tin & Truyền thông. Hoặc giấy phép lái xe ô tô, mô tô do cơ quan có thẩm quyền cấp. Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không tại Việt nam. 

Cơ quan có thể  tiến hành phỏng vấn, đối chiếu. Từ đó nhằm xác minh đúng nhân thân. Họ có thể nhận biết các loại giấy phép lái xe của nước ngoài. Hoặc giấy chứng nhận của công an nhân dân và quân đội nhân dân. Thậm chí có thể là thẻ nhà báo cấp.

Hồ sơ cấp giấy xác minh nhân thân cho công dân Việt Nam ở nước ngoài

Với trường hợp này, bạn cần chuẩn bị hồ sơ sau đây:

 • Một tờ khai đề nghị xác nhận nhân thân cho công dân Việt Nam ở nước ngoài. Lý do là bị mất hộ chiếu ban hành kèm theo thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 của Bộ công an.
 • Chuẩn bị 02 ảnh thẻ còn thời hạn sử dụng với kích cỡ 4cm x 6 cm. Tư thế chụp thẻ là mặt nhìn thẳng, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai. Tuyệt đối không đeo kính, trang phục lịch sự, phông ảnh nền trắng.
 • Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh quan hệ của người đề nghị cấp giấy xác nhận nhân thân ở nước ngoài. Trường hợp, bạn không có giấy tờ chứng minh thì phải có bản giải trình.
 • Giấy chứng minh thư, căn cước công dân hay hộ chiếu còn giá trị sử dụng. Sau đó, người đề nghị xác nhận nhân sự cho thân nhân để kiểm tra, đối chiếu.

Để thực hiện xác nhận các giấy tờ trên là do Cục quản lý xuất nhập cảnh. Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Bạn sẽ nhận kết quả tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ công an. Mức lệ phí xác nhận với trường hợp này là 100.000 đồng.

Lưu ý khi sử dụng giấy xác minh nhân thân khi đi máy bay

Để có cái nhìn bao quát hơn khi xác nhận nhân thân, bạn hãy tham khảo vào điểm cần ghi nhớ sau:

 • Một là, giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay cần có xác nhận của địa phương nơi hành khách cư trú.
 • Hai là, giấy này chỉ có giá trị đối với những chuyến bay nội địa.
 • Ba là, nội dung của giấy xác minh này cần có đầy đủ các nội dung mà luật quy định. Trường hợp, nội dung không đủ thì chuyến bay của bạn  không được thực hiện do thiếu thông tin.
 • Bốn là, giấy xác minh nhân thân phải là bản gốc. Nó chỉ có giá trị trong thời gian 30 ngày kể từ ngày cấp. Những bàn sao dù được chứng thực, hoặc xác nhận thì sẽ không được chấp nhận. 

Xác minh nhân thân là một trong những dịch vụ vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Nhờ đó giúp bạn có thể hoàn tất các thủ và thực hiện chuyến bay nhanh chóng. Đặc biệt giấy xác minh này còn giúp công dân xử lý việc phát sinh thuận tiên hơn. Để có thêm thông tin, hãy ghé trang web: thuethamtu.net để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Liên hệ biết chi phí thuê thám tử xác minh

Công ty thám tử tư chúng tôi làm việc có kế hoạch cụ thể rõ ràng, mọi yêu cầu xác minh của quý khách sẽ được chúng tôi tiến hành nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ngoài dịch vụ thám tử xác minh nhân thân chúng còn cung cấp các dịch vụ khác như: Dịch vụ định vị số điện thoại , tìm người bỏ trốn, xác minh tài chính đối tác, xác minh nhân viên, xác minh theo yêu cầu …

Hãy gọi số Hotline: 090.3300.185 công ty thám tử chúng tôi sẽ đến nơi tư vấn tận tình cho quý khách mọi lúc mọi nơi. 

 

 

Call Now

Scroll to Top