Dịch vụ thám tử tư uy tín tại quận 1 TpHCM

Những điều cần biết về dịch vụ thuê thám tử tư xác minh nhân thân là gì?

Rate this

Vì sao phải sử dụng xác minh nhân thân là gì? Trước đây, nhắc đến thám tử tư thì nhiều người sẽ nghĩ rằng nó chỉ có ở các nước Châu Âu. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của xã hội. Nghề thám tử đã và đang dần được biết đến ở Việt Nam.

Các công ty cung cấp dịch vụ thám tử cũng phân bố ở hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước để đón đầu nhu cầu của khách hàng. Có rất nhiều dịch vụ thám tử khác nhau như điều tra ngoại tình, điều tra đối thủ cạnh tranh, truy tìm biển số xe,…

Trong đó, một dịch vụ được yêu cầu khá nhiều chính là dịch vụ xác minh nhân thân. Liệu bạn đã hiểu những gì về dịch vụ này? Cùng tìm hiểu những điều cần biết về dịch vụ thuê thám tử tư xác minh nhân thân ngay sau đây. 

Xác minh nhân thân là gì?
 Xác minh nhân thân là gì?

Xác minh nhân thân là gì? 

Xác minh nhân thân của một người nào đó là làm sáng tỏ những điều mà khách hàng yêu cầu được biết về người đó thông qua việc đi thu thập những thông tin, chứng cứ, tài liệu có liên quan đến lý lịch của họ. 

Có rất nhiều người cần tìm hiểu rõ họ là ai xung quanh ta 

Dịch vụ xác minh nhân thân cũng khác với dịch vụ giám sát, theo dõi. Trong đó giám sát, theo dõi là việc xác định tính sự thật đang tiếp diễn ở hiện tại, còn xác minh nhân thân là xác định tính chân thật của những gì đã xảy ra trong quá khứ. 

Trên thực tế, có nhiều việc khá nhạy cảm mà chúng ta muốn tìm hiểu để giải quyết thắc mắc nhưng lại không tiện ra mặt trực tiếp. Vì vậy, mục đích của dịch vụ thuê thám tử tư xác minh nhân thân là thỏa mãn những nghi vấn của khách hàng về một người. Hoặc một sự việc nào đó nhằm tránh những trường hợp xấu xảy ra như bị lừa đảo, lừa gạt,… 

Những trường hợp nào là cần thuê thám tử tư xác minh nhân thân ?

Không phải bất cứ trường hợp muốn xác minh ai? Xác minh cái gì? cũng có thể thuê thám tử tư xác minh nhân thân. Những yêu cầu ấy phải được xem xét xem có vi phạm pháp luật hay không thì mới được chấp thuận. Sau đây là một số trường hợp có thể yêu cầu xác minh nhân thân phổ biến: 

Xác minh về một người quen biết qua mạng xã hội

Hiện nay, các trang mạng xã hội ngày càng phát triển và giúp chúng ta quen được rất nhiều người dù không ở cùng một địa phương. Nhưng điều này cũng tạo cơ hội cho bọn người xấu lợi dụng để lừa đảo. Vì vậy, việc xác minh lý lịch bản thân, gia đình hay lịch sử tình cảm của những người quen biết qua mạng là rất cần thiết để tránh bị lừa đảo về cả vật chất và tình cảm. 

Xác minh một đối tượng hợp tác làm ăn 

Bạn cần biết được trình độ người đó ra sao? khả năng tài chính như thế nào? Để tránh những bất lợi hoặc rủi ro về tiền bạc sau khi ký kết hợp đồng làm ăn. 

Xác minh một người mà con cái bạn muốn tiến tới hôn nhân

Kết hôn vốn là chuyện quan trọng cả đời người. Vì vậy, việc bạn lo lắng con mình đang yêu mù quáng và tìm hiểu thông tin về người yêu của con bạn để khuyên nhủ là điều có thể hiểu được.

Xác minh nhân thân có thể xác định nghi vấn vợ/chồng ngoại tình

Xác minh khả năng thu hồi vốn đối với con nợ

Khi bạn cho một người vay tiền, bạn có thể thuê thám tử điều tra mục đích vay nợ và khả năng trả nợ của người đó. Hay tổng số tài sản tính bằng tiền hiện có để xem có thể thu hồi vốn hay không.

Xác minh với mục đích khác

  • Xác minh những vấn đề bạn đang băn khoăn về tính sự thật. 
  • Xác minh một chi tiết mà bạn nghi ngờ vợ hoặc chồng bạn đang nói dối để che giấu việc ngoại tình ở bên ngoài. 

Công việc xác minh nhân thân là bao gồm những gì ?

Khi bạn thuê thám tử tư xác minh nhân thân, công việc này sẽ bao gồm các yếu tố sau: 

  • Lý lịch cá nhân: tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, trình độ học vấn, nơi thường trú hiện nay. 
  • Tình trạng bản thân: tình trạng sức khỏe, tình trạng quan hệ ( độc thân hay đã kết hôn,hay đang có người yêu…)
  • Mối quan hệ xung quanh: hoàn cảnh gia đình, những người hàng xóm sống gần,…
  • Sơ lược lịch sử từ nhỏ đến lớn và một số yếu tố khác. 
Tính hợp pháp của việc thuê thám tử tư xác minh nhân thân là như thế nào ?

Thám tử tư có thể hoạt động như nhà báo, giám sát điều tra

Đối với dịch vụ thám tử nói riêng thì pháp luật chưa có quy định thống nhất. Vì vậy, thám tử Việt Nam vẫn hoạt động như những điều tra, giám sát. Nhưng bí mật không công khai. Tuy nhiên trong luật đầu tư 2014, nghề thám tử tư cũng không nằm trong mục các nghề cấm đầu tư, kinh doanh. Nên các bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ mà không lo vi phạm pháp luật. 

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức về dịch vụ thuê thám tử tư xác minh nhân thân. Chúc các bạn có những sự lựa chọn đúng đắn và tránh được những rủi ro từ những người xung quanh mình.

Công ty thám tử tư chúng tôi làm việc có kế hoạch cụ thể rõ ràng. Chúng tôi tiến hành nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hãy gọi số Hotline: 090.3300.185 công ty thám tử chúng tôi sẽ đến nơi tư vấn tận tình cho quý khách mọi lúc mọi nơi. 

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến công ty thám tử chúng tôi !

Call Now

Scroll to Top