Dịch vụ thám tử tư uy tín tại quận 1 TpHCM

Hướng dẫn chi tiết xác minh nhân thân cho khách hàng mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn)

Xác minh nhân thân là một trong những dịch vụ còn mới nhưng nó đang được nhiều khách hàng tìm kiếm hiện nay. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ là thông tin cơ bản để giúp bạn có thêm kiến thức về dịch vụ này. Nào cùng đọc tiếp các nội dung bên dưới này nhé! 

Xác nhận người thân sao cho nhanh và hiệu quả
Xác nhận người thân sao cho nhanh và hiệu quả

Các vật dụng và giấy tờ cần chuẩn bị khi xác nhận nhân thân

Để tránh mất thời gian cho banh trong quá trình thực hiện dịch vụ. Bạn hãy tham khảo các thông tin sau nhé!

Chụp ảnh thẻ

Tấm ảnh này được dán trên mẫu giấy xác nhận nhân thân ở phía trên cùng của tờ giấy. Kích cỡ của ảnh thường là 4x6cm, phông nền màu xanh hoặc trắng, đồng phục lịch sự, chỉnh tề. Ảnh thẻ đảm bảo còn mới, chụp không quá 6 tháng.

Hộ khẩu thường trú

Đây là thông tin làm cơ sở để cơ quan chức năng xác nhận bạn là ai? Có quan hệ gì với người cần xác minh nhân thân hay không. Với sổ hộ khẩu, bạn cần mang theo bản gốc để cơ quan có thẩm quyền dựa vào đó để đối chiếu và xem xét rồi xác minh cho bạn. 

Giấy xác nhận nhân thân

Đây làm mẫu giấy được cơ quan công an cấp cho người dân trong việc xác nhận nhân thân. Mẫu giấy này đã đăng tải trên các trang web chính thống. Nên bạn có thể tìm kiếm và tải về rồi in ra để thực hiện xác minh nhân thân.

Mục đích của xác minh nhân thân 

Nhiều bạn chưa hiểu về vì sao nên xác nhận nhân thân? Để hiểu rõ hơn, bạn đọc xem các trường hợp sau đây nhé!

  • Nếu bạn muốn cho con bạn đi máy bay mà con bạn chưa thẻ căn cước công dân (hay chứng minh thư),… Thì hãy làm giấy xác nhận nhân thân.
  • Trường hợp các giấy tờ tùy thân của con, mẹ của bạn không rõ, bị mờ thì nên làm giấy xác nhận nhân thân.
  • Trẻ em có độ tuổi từ 14 tuổi trở lên nhưng chưa được cấp thẻ căn cước công dân. 
  • Các giấy tờ tùy thân đã quan hạn 15 năm thì bạn nên sử dụng xác nhận nhân thân cho bản thân của mình nhé!

Quy trình thực hiện xác nhận nhân thân

Một trong những cách để bạn có thể thực hiện công việc này thuận tiện và chủ động chính là tham khảo trình tự bên dưới đây. Các bước này được cụ thể hóa và giúp bạn có sự chuẩn đáo kỹ lưỡng khi thực hiện xác nhận người thân dễ dàng và thuận tiện.

Bước 1: Tìm kiếm Mẫu giấy xác minh nhân thân đúng quy định

Để không bị nhầm lẫn các mẫu giấy xác nhận khác, bạn hãy tìm kiếm tại các trang chính thống. Sau  đó, bạn hãy tải mẫu về rồi in ra. Đây là mẫu được cấp bởi công an xã, phường và áp dụng cho mọi công dân nếu có nhu cầu. Nhờ sự phát triển công nghệ nên giúp bạn sở hữu mẫu xác nhận này một cách dễ dàng và không mất nhiều thời gian. 

Giấy xác minh nhân thân đúng quy định
Giấy xác minh nhân thân đúng quy định

Tuy nhiên, nếu bạn ở gần công an nơi bạn lưu trú. Bạn có thể đến văn phòng để xin mẫu đơn này để dùng khi cần. Đây là nơi cung cấp mẫu giấy mới nhất. Vậy nên, bạn không làm bạn đắn đo, lưỡng lự khi dùng mẫu giấy xác nhận đã tải trên mạng.

Bước 2: Điền các thông tin đầy đủ và chính xác theo yêu cầu trong mẫu giấy xác minh nhân thân

Trước khi, đặt bút điền các thông tin vào trong tờ giấy xác nhận, bạn hãy đọc một lượt để xem trước nội dung bên trong yêu cầu gì? Sau vài phút, bạn hãy đọc từng mục rồi điền thông tin như yêu cầu của cơ quan chức năng đã đề cập trong mẫu giấy. 

Tròng mẫu giấy gồm hai phần: một phần dành cho người muốn xác nhận, phần còn lại là phần xác nhận của cơ quan chức năng. Vì thế, bạn chỉ cần điền các thông tin phần cho công dân. Đối với phần bên dưới, công an sẽ đối chiếu, xác minh và sẽ xác nhận cho bạn. 

Bước 3: Nộp mẫu xác minh nhân thân cơ quan công an

Mẫu giấy xác nhận đã được điền đầy thủ thông tin. Có dán ảnh và ký tên của người cần xác minh. Tiếp đó, bạn hãy mang mẫu giấy này kèm với các giấy tờ khác để nộp cho công an xã, phương nơi bạn đang cư trú. Sau đó, bạn chờ cơ quan chức năng kiểm tra, đối chiếu. 

Thời gian xác minh có thể nhanh hoặc lâu, tùy thuộc vào hồ nộp vào của công dân. Tuy nhiên, bạn muốn thực hiện nhanh, hãy nhờ một dịch vụ làm thay cho bạn. Khi đó, bạn tiết kiệm thời gian và có ngay giấy xác nhận nhân nhân nhanh chóng.

Bước 4: Kiểm tra thông tin của công an

Để xác nhận nhân thân cho bạn, công an căn cứ vào thông tin mà bạn cung cấp trong mẫu giấy xác nhận. Sau đó, họ sẽ đối chiếu với các giấy tờ bản gốc mà bạn cung cấp. Thậm chí đối chiếu với các thông tin đã lưu trữ trên máy tính để từ đó có cơ sở để xác minh nhân thân cho bạn chính xác.

 Bước 5: Ký tên và đóng giấy xác nhận nhân thân 

Qua thời gian kiểm tra, rà soát thông tin. Công an sẽ ký tên vào phần xác nhận dành cho công an, sau đó đóng dấu đỏ bên cạnh. Lúc này, giấy xác nhận nhân thân đã có hiệu lực. Bạn chỉ cần mang theo tờ giấy này nộp cho đơn vị, cá nhân cần. Từ đó để xác định mối quan hệ giữa bạn với người thân của bạn có phải là quan hệ họ hàng hay không.

Điều cần ghi nhớ, bạn hãy đọc lại các thông tin mà cơ quan xác nhận có trùng với những thông tin mà bạn đã điền phía trên hay không? Tránh trường hợp, các thông tin sai sót trong quá trình xác minh nhé!

Với 5 bước thực hiện vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Bạn có thể tự thực hiện dễ dàng và thuận tiện. Cách tốt nhất là bạn cần ghi nhớ các thông tin cá nhân. Điển hình như số căn cước công dân là có thể điền thông tin nhanh. Từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức của bạn khi thực hiện dịch vụ này.

Một số lời khuyên khi thực hiện xác nhận nhân thân

Để bạn có thể thực hiện dịch vụ xác minh nhân thân thuận tiện. Hãy ghi nhớ các điểm bên dưới này nhé!

Ghi nhớ các điểm quan trọng khi xác minh nhân thân
Ghi nhớ các điểm quan trọng khi xác minh nhân thân
  • Giấy xác nhận nhân thân phải có xác nhận của cơ quan công an nơi người xin xác minh có hộ khẩu thường trú.
  • Giấy xác minh nhân thân chỉ có giá trị cho các chuyến bay nội địa, không áp dùng cho các chuyến bay quốc tế.
  • Tìm và in đúng giấy xác nhận nhân thân theo đúng mẫu quy định của  cơ quan ban hành. 
  • Các thông tin ghi trong giấy xác nhận phải chính xác, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai. 
  • Giấy xác nhận ngày nộp cho các đơn vị sử dụng dịch vụ phải là bản gốc. Nó có giá trị sử dụng trong vòng 30 ngày tính từ ngày ký xác nhận của cơ quan chức năng.

Mong rằng với những thông tin về xác minh nhân thân, bạn đã hiểu rõ và biết cách thực hiện dễ dàng. Để giúp bạn làm giấy xác nhận nhanh, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Liên hệ văn phòng thám tử để xác minh.

Hãy gọi số Hotline: 090.3300.185 công ty thám tử chúng tôi sẽ đến nơi tư vấn tận tình cho quý khách mọi lúc mọi nơi. 

Call Now

Scroll to Top