Dịch vụ thám tử tư uy tín tại quận 1 TpHCM

Hỏi – đáp chi tiết về xác minh nhân thân 

5/5 - (1 bình chọn)

Xác minh nhân thân là một dịch vụ đang được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Đây là quy trình nhằm giúp các bạn có thể xác minh người thân trong những trường hợp cần thiết. Nào cùng xem tiếp các nội dung bên dưới để hiểu thêm về dịch vụ này nhé! 

Xác nhận nhân thân
Xác nhận nhân thân

Hồ sơ cần chuẩn bị để xác minh nhân thân là gì?

Trước khi, bạn muốn thực hiện thủ tục nhanh chóng. Hãy tham khảo những gợi ý về các giấy tờ cần chuẩn bị trước là gì? Đó là những Để tránh mất thời gian cho banh trong quá trình thực hiện dịch vụ, bạn hãy tham khảo các thông tin sau nhé!

Các giất tờ cần dùng
Các giấy tờ cần dùng
 • Ảnh thẻ 4x6cm

Thông thường, kích thước ảnh dán trên mẫu giấy xác nhận nhân thân là 4x6cm. Đây là kích thước bắt buộc để dễ nhận diện hình dạng của người cần xác định nhân thân. Thời gian ảnh thẻ phải mới, nếu đã chụp trước đó thì không quá 6 tháng.

 • Bản gốc hộ khẩu thường trú

Giấy tờ cần cung cấp cho cơ quan chức năng đối chiếu là bản gốc của sổ hộ khẩu. Đây là thông tin để giúp công an nhận biết bạn là ai? và có quan hệ như thế nào với người cần xác minh. Sau khi kiểm tra dựa vào các thông tin trong sổ hộ khẩu cùng với xem xét các dữ liệu thu thập. Cuối cùng, công an sẽ xác nhận cho bạn. 

 • Chuẩn bị mẫu giấy xác minh nhân thân

Mẫu giấy này được cấp bởi công an xã, phường nơi bạn lưu trú. Bạn có thể  truy cập vào trang web chính thống để tải mẫu giấy này về và in ra dùng. Sau đó, bạn sẽ điền thông tin đầy đủ theo như yêu cầu trong mẫu giấy xác nhận này.

Trình tự xác minh nhân thân như thế nào?

Đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn. Hiểu được điều ấy, nội dung sau sẽ là lời đáp dành cho bạn. Nào cũng theo dõi các bước thực hiện xác nhận nhân thân sau đây:

Các bước thực hiện xác nhận
Các bước thực hiện xác nhận

Thứ nhất, Tải về mẫu giấy xác minh nhân thân

Đây là mẫu giấy xác được cấp bởi công an xã, phường và áp dụng cho mọi công dân nếu có nhu cầu. Mẫu giấy được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn của cơ quan chức năng. Vậy nên, người dùng chỉ việc tải xuống và in ra rồi tiến hành điền các thông tin. 

Tuy nhiên, trên mạng có nhiều mẫu tương tự nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu rõ mẫu nào là mẫu đúng quy định để giúp bạn tải đúng và tránh mất thời gian.

Thứ hai, Điền thông tin vào mẫu  xác minh nhân thân

Để giúp bạn đọc điền thông tin cá nhân nhanh, đủ và đúng, bạn cần đọc  trước khi đặt bút viết. Nhờ đó giúp bạn tránh sai sót, tiết kiệm thời gian.

Điều lưu ý trong mẫu này, bạn chỉ điền phần dành cho công dân (phần trên). Phần cho công an (phía dưới) để xác nhận sau khi kiểm tra, đối soát.

Thứ ba, Nộp giấy xác minh nhân thân cho công an

Sau khi điền đầy đủ các thông tin cá nhân như yêu cầu, đồng thời dán ảnh 4x6cm vào giấy xác nhận. Để hoàn thành mẫu phiếu, bạn hãy ký tên và ghi rõ họ tên người khai. Tiếp theo, bạn nộp mẫu giấy này cho cơ quan công an kèm với sổ hộ khẩu (bản gốc). Từ đó, họ có thể đối chiếu, xác nhận thông tin cho bạn.

Thứ tư, Kiểm tra lại thông tin sau khi công an xác minh

Khi bạn cầm tờ giấy xác nhận, hãy đọc kỹ lại Để xác nhận nhân thân cho bạn, công an căn cứ vào thông tin mà bạn cung cấp trong mẫu giấy xác nhận. Sau đó, họ sẽ đối chiếu với các giấy tờ bản gốc mà bạn cung cấp. Thậm chí đối chiếu với các thông tin đã lưu trữ trên máy tính để từ đó có cơ sở để xác minh nhân thân cho bạn chính xác.

Thứ năm, Xác nhận quan hệ họ hàng của cơ quan chức năng 

Cơ quan chức năng cần thời gian để kiểm tra, đối chiếu những thông tin mà bạn cung cấp có đúng thực sự hay không. Bên cạnh đó, họ còn tham chiếu một số dữ liệu nội bộ để đưa ra quyết định đúng đắn. 

Nếu hồ sơ của bạn trùng khớp thì công an sẽ điền vào phần bên dưới của mẫu giấy xác minh nhân thân. Đồng thời, họ sẽ ký và đóng dấu đỏ ở phía dưới mẫu tờ khai. Như vậy, bạn đã có bằng chứng chứng minh mối quan hệ của bạn với người đi cùng với bạn là quan hệ ruột thịt. 

Điều cần lưu ý, bạn nên đọc lại tờ giấy xác nhận sau khi công an đưa cho bạn. Nhờ đó giúp bạn xem lại kỹ hơn những thông tin trong tờ giấy xác nhận. Hơn nữa, nếu bạn phát hiện có gì sai sót thì có thể báo ngay cho cơ quan chức năng.

Đó là 5 trình tự để thực hiện dịch vụ xác nhận nhân thân. Bạn chỉ cần đọc thật kỹ và có thể vận dụng cho bản thân hiệu quả. Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm thời gian cũng như công sức của bạn khi thực hiện dịch vụ này.

Giấy xác minh nhân thân có thời hạn bao lâu? Thế nào là giấy xác nhận đúng quy định?

Để giúp bạn không nôn nóng khi thưc hiện dịch vụ này cùng như đảm bảo mẫu giấy đúng quy định, bạn hãy xem lời đáp sau:

 • Thông thường mẫu giấy xác nhận nhân thân chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày. Sau thời gian trên, tờ giấy này không còn giá trị sử dụng ở bất cứ nơi đâu và trường hợp nào.
 • Một tờ giấy xác nhận nhân thân đúng quy định là phải có xác nhận của cơ quan công an xã, phường. Trên bản có chữ ký của người đứng đầu cơ quan chức năng quản lý về nội dung này. Đồng thời phải có con dấu của cơ quan xác nhận.

Như vậy, với câu trả lời trên, bạn sẽ sử dụng đúng mấy giấy này, đồng thời có thể thực hiện dịch vụ này kịp thời. Nó sẽ giúp bạn sở hữu mẫu giấy nhanh và đúng lúc, đúng quy định để cung cấp cho các cơ quan, cá nhân cần thông tin.

Đơn vị nào xác minh nhân thân đáng tin cậy hiện nay?

Đây là dịch vụ khá mới và chưa được các đơn vị cung cấp dịch vụ công khai trên thị trường hiện nay. Chỉ có những khách hàng nào đã từng sử dụng mới có thể biết công ty/ đơn vị nào đạng hoạt động. Một trong những công ty dịch vụ đang tin cậy và nhận nhiều lời khen từ khách hàng là dịch vụ thám tử Tony.

Đơn vị này đã hoạt động trong một thời gian, kể từ khi thành lập đến nay đã chiếm số lượng khách hàng trung thành đáng kể. Bởi công ty có những điểm tạo ấn tượng và niềm tin cho khách hàng. Cụ thể:

 • Thời gian thực hiện linh động, phục vụ khách hàng 24/7. Nhờ đó giúp bạn có thể nhận ngay giấy xác nhận nhân thân trong thời gian ngắn. Qua đó giúp bạn xử lý rắc rối một cách kịp thời và nhanh chóng.
 • Đội ngũ nhân viên xuất thân có trình độ về kỹ năng điều tra, quan sát và phân tích vụ việc chính xác. Từ đó giúp khách hàng vô cùng hài lòng và luôn tin tưởng vào nhân viên tại đây. 
 • Hình thức liên quan vô cùng đa dạng và dễ tìm kiếm nên khách hàng có thể trao đổi dễ dàng. Bạn có thể sử dụng liên hệ hotline, các ứng dụng chatbox khác,…. Khi đó, bạn có thể nhắn tin hỏi thông tin và nhân viên luôn túc trực để tư vấn và tháo gỡ rắc rối cho bạn.
 • Đơn vị có quan hệ rộng rãi nên hỗ trợ kịp thời mọi rắc rối của khách hàng. Vì thế, khi sử dung dịch vụ tại Tony, bạn hoàn toàn an tâm và tin tưởng.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn cũng hiểu hơn về công ty dịch vụ xác nhận nhân thân này như thế nào. Tuy nhiên, để giúp bạn có thể đánh giá chính xác về dịch vụ tại công ty này, hãy thử trải nghiệm một lần nhé!

Liên hệ văn phòng thám tử tư.

Xác minh nhân thân là một dịch vụ đang được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Vì vậy, bài viết trên cũng đa phần nào liệt kê vài câu hỏi cùng lời đáp. Đó sẽ là thông tin cần thiết để bạn hiểu rõ và biết cách thực hiện dễ dàng nhé! 

 • Đường dây nóng: 090.3300.185 (Luôn có tư vấn viên trực nhận cuộc gọi của khách hàng 24/24).
 • Website: https://thuethamtu.net
 • Gmail: thamtututoanquoc@gmail.com
 • Trụ sở : 48 Hoàng Diệu, P12, Q4, TP. Hồ Chí Minh.
 • Văn Phòng Đại Diện : 247 Đường Số 9A, Khu Trung Sơn, Bình Chánh, TP.HCM
 • Facebook: https://www.facebook.com/thuethamtu.net/

Call Now

Scroll to Top