Dịch vụ thám tử tư uy tín tại quận 1 TpHCM

Dịch vụ thuê thám tử tư thu hồi công nợ

5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ thuê thám tử tư thu hồi công nợ nhanh chóng, hiệu quả.

Trong giai đoạn kinh tế có nhiều sự thay đổi khó lường như hiện nay. Nhiều doanh nghiệp dễ gặp các trường hợp nợ thời gian lâu không trả. Doanh nghiệp bắt buộc phải tìm cách để thu hồi về số tiền đó thậm chí là phải thuê thám tử tư thu hồi công nợ. Vậy dịch vụ thám tử tư hoạt động như thế nào? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tài chính luôn là vấn đề sống còn với các công ty hay doanh nghiệp. Nếu có một khách hàng chưa thanh toán khoản nợ mà đáng ra đã phải hoàn trả theo hợp đồng. Hay cam kết ban đầu thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vốn hoạt động của công ty. Thu hồi công nợ là một việc làm hoàn toàn hợp pháp theo các quy định trong pháp luật Việt Nam.

Dịch vụ thuê thám tử tư thu hồi công nợ
Dịch vụ thuê thám tử tư thu hồi công nợ

Dịch vụ thám tử tư thu hồi công nợ là gì?

Thám tử tư giúp thu hồi công nợ là dịch vụ nhận uỷ thác của công ty hay doanh nghiệp. Cụ thể, thám tử dùng các biện pháp khác nhau để thu hồi khoản nợ từ các hợp đồng hay thỏa thuận giữa doanh nghiệp và khách hàng. 

Dịch vụ này thực tế được xem như một dạng dịch vụ với tính chất khá nhạy cảm. Tuy nhiên vì các khoản nợ quá lâu đã gây ra tổn thất lớn về kinh tế và tinh thần. Nên các doanh nghiệp vẫn sử dụng dịch vụ này.

Tại sao dịch vụ thuê thám tử thu hồi công nợ lại quan trọng?

Thứ nhất, doanh nghiệp muốn thu hồi khoản nợ nhưng lại sợ rủi ro khi ảnh hưởng đến quan hệ đối tác. Do đó họ cần một bên thứ ba bằng biện pháp chuyên nghiệp tác động để thu hồi được khoản tiền đang bị nợ lâu ngày.

Thứ hai, việc thu hồi nợ rất khó khăn và tốn cả nguồn lực lẫn thời gian, uy tín của doanh nghiệp. Do đó trong nhiều trường hợp. Doanh nghiệp lựa chọn giải quyết bài toán bằng cách thuê một bên thứ ba có chuyên môn hơn.

Thứ ba, hỗ trợ thu hồi công nợ là một việc làm hợp pháp. Nhưng nếu không nắm rõ các vấn đề liên quan đến pháp lý và các biện pháp được cho phép thì doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều rắc rối với việc xử lý nợ công.

Thuê thám tử tư thu hồi công nợ
    Thuê thám tử tư thu hồi công nợ

Tầm quan trọng của việc thám tử thu hồi công nợ.

Như vậy dịch vụ thuê thám tử tư thu hồi công nợ sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được rất nhiều các khó khăn xuất phát từ các khoản nợ. Đây là một lựa chọn đúng đắn và cần thiết nếu doanh nghiệp không tự tin có thể giải quyết các khoản nợ lâu ngày.

Phương thức thực hiện của thám tử tư thu hồi công nợ. Như đã nói ở trên thì thu hồi công nợ là một công việc tương đối nhạy cảm. Do đó thám tử thu hồi nợ cần có những phương pháp tiếp cận và xử lý linh hoạt, khôn khéo. Thông thường họ sẽ áp dụng các phương pháp sau:

Các phương pháp thám tử tư thu hồi công nợ hiệu quả.

Đàm phán với đối tượng đang nợ. Đây là phương pháp được áp dụng chủ yếu vì không ảnh hưởng đến hoà khí của các bên liên quan. Trong khi đòi nợ hạn chế nhất là phải sử dụng đến sự can thiệp của luật pháp vì thủ tục lâu và mất tình cảm. 

Do đó việc sử dụng phương pháp này đảm bảo sự nhanh gọn thích hợp. Sử dụng khi những thỏa thuận không thích hợp để kiện tụng hay đối tượng đang nợ không có các tài sản có thể thu giữ. Các phương pháp thương lượng chia làm các dạng. Tình cảm, có tác động của bên thứ ba hay gây sức ép cho người đang nợ phải tự trả.

Nhờ đến sự can thiệp của luật pháp. Cách này có tỷ lệ thành công cao hơn nhưng lâu và thường các những tác động tiêu cực đến người đang nợ. Phương pháp này thường ít được sử dụng hơn vì tốn kém về tiền bạc và chỉ được sử dụng với những trường hợp bất khả kháng. 

Khi đó doanh nghiệp sẽ được trả một số tài sản tương đương với những gì trong hợp đồng hay thỏa thuận giữa các bên. Vấn đề này sẽ được quyết định bởi cơ quan có thẩm quyền.

Làm thế nào để thuê thám tử tư thu hồi công nợ?

Khi đã kinh doanh chúng ta đều không muốn phải thu nợ hay bất hoà với các đối tác làm ăn. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp bắt buộc phải thuê thám tử tư giúp thu hồi nợ. Trong trường hợp đó, bạn cần thực hiện các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Các giấy tờ pháp lý có liên quan bao gồm: Hợp đồng kinh tế; biên bản nghiệm thu; giấy tờ xác nhận thanh lý hợp đồng; xác nhận nợ và một số biên bản đối chiếu cũng như cam kết khác. Các thông tin được cung cấp có thể căn cứ dựa trên yêu cầu chi tiết của doanh nghiệp. 

Tuy nhiên để cho công việc tiến hành nhanh chóng và thuận lợi hơn thì doanh nghiệp cần cung cấp những thông tin như họ tên? địa chỉ? quan hệ gia đình?… của người cần thu nợ.

Bước 2: Thống nhất các điều khoản và ký kết hợp đồng. Khi doanh nghiệp đã gửi những thông tin cần thiết thì thám tử thu hồi công nợ sẽ nhanh chóng xác minh và lên phương án giải quyết. Các thám tử sẽ báo cáo tình hình khảo sát đưa ra các điều khoản hỗ trợ hay chi phí dự kiến để doanh nghiệp tham khảo. Khi đã được tư vấn nếu doanh nghiệp đồng ý thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

Bước 3: Nhận kết quả và thanh lý hợp đồng.

Dịch vụ thuê thám tử tư thu hồi công nợ
  Dịch vụ thuê thám tử tư thu hồi công nợ
Khi ký kết hợp đồng doanh nghiệp cần lưu ý từng điều khoản nhỏ.

Khi đã biết rõ khả năng tài chính của đối tượng đang nợ thì thám tử sẽ áp dụng phương pháp phù hợp để thu hồi các khoản nợ. Trong quá trình đó nếu có phát sinh vấn đề sẽ hỗ trợ và báo cáo thường xuyên cho doanh nghiệp. Thám tử tư thu hồi nợ thành công và chuyển giao lại cho công ty thì công ty tiến hành thanh lý hợp đồng cho họ.

Chúng ta chắc hẳn đều không muốn phải sử dụng thám tử tư thu hồi công nợ với các đối tác/ khách hàng của mình. Tuy nhiên đôi khi trong nền kinh tế biến động không ngừng chúng ta buộc lòng phải làm điều đó. Mong rằng bạn sẽ có những lựa chọn uy tín để an tâm sử dụng dịch vụ này!

Văn phòng thám tử chúng tôi cung cấp các dịch vụ thám tử trên khắp các tỉnh thành toàn quốc. Hãy lưu lại số điện thoại của chúng tôi sẽ có lúc bạn cần. Trân trọng Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến công ty chúng tôi.

Call Now

Scroll to Top