Dịch vụ thám tử tư uy tín tại quận 1 TpHCM

Dịch vụ “điều tra ngoại tình” giá tiền triệu ở Việt Nam

Dịch vụ điều tra ngoại tình giá tiền triệu ở Việt Nam

Đa phần những người tìm đến dịch vụ thám tử tư vẫn là theo dõi, giám sát vợ, chồng ngoại tình. Xung quanh dịch vụ lạ đời này cũng là vô số những câu chuyện bi hài, éo le.

Anh N.M.P (Giám đốc một công ty thám tư tại TP.HCM) cho biết, đa phần những người tìm đến dịch vụ này vẫn là theo dõi, giám sát vợ, chồng ngoại tình.

Trước khi bắt tay thực hiện hợp đồng, các trung tâm và khách hàng sẽ phải ký cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối. Giá cả của dịch vụ phụ thuộc vào từng yêu cầu, trường hợp cụ thể của khách hàng. Trong đó, theo anh P. nếu thực hiện giám sát theo ngày có giá vào khoảng 1 – 1,5 triệu, trọn gói theo hợp đồng từ 7- 30 triệu.

Thường thì các thám tử tư sẽ sử dụng các thiết bị, kỹ năng nghiệp vụ để khai thác lấy thông tin theo yêu cầu của khách hàng. Trong đó, nguyên tắc của người làm thám tử là không can thiệp sâu, chỉ giám sát, cung cấp thông tin trong giới hạn cho phép của pháp luật.

Trong quá trình tác nghiệp, các thám tử tư phải liên tục “biến hóa” thành nhiều nhân vật.

Gần 3 năm gắn bó với công việc khá đặc biệt này, anh P. cho biết, mỗi khách hàng tìm đến dịch vụ của anh là một hoàn cảnh, câu chuyện riêng. Trong đó, điểm chung của họ phần đông đều là gia đình tri thức, giàu có tuy nhiên cuộc sống vợ chồng gặp trục trặc, mất niềm tin với nhau.

Có đôi vợ chồng yêu và gắn bó với nhau từ thuở cơ hàn tuy nhiên khi thành đạt người chồng lại bỏ bê gia đình, hắt hủi vợ con đi yêu người khác. Hay cũng có trường hợp, người chồng có vợ con đuề huề ở quê thế nhưng lên thành phố công tác vẫn lấy thêm vợ và có con, đến khi sự thật được phơi bày thì cả hai người vợ đều choáng váng, đau khổ đến tột cùng.

Anh C. nhớ nhất là câu chuyện xảy ra cách đây gần 2 năm, khi đó trung tâm anh C. nhận được một cuộc điện thoại cầu cứu của một người phụ nữ trung niên. Giọng đau khổ đôi khi bật khóc nức nở, người này cho biết, chồng chị thường xuyên đi sớm về muộn, bỏ bê gia đình thậm chí hắt hủi, đánh đập vợ con.

Cách đây 1 tuần chị vô tình đọc được tin nhắn khá nhạy cảm của anh với người phụ nữ khác. Dù đau khổ và nóng lòng muốn biết sự thật nhưng chị cũng phải đấu tranh rất lâu để đi đến quyết định nhờ thám tử lấy bằng chứng ngoại tình của chồng. “Ngay sau khi ký hợp đồng, chúng tôi lên lịch trình, địa điểm mà người này hay lui tới để có cách giám sát phù hợp. Dù ký hợp đồng với khách là 7 ngày nhưng chỉ đến ngày thứ 2, nhân viên của chúng tôi đã thông báo nhìn thấy người chồng đi vào nhà nghỉ với nhân tình”, anh P. kể.

Điều tra ngoại tình tại TPHCM
 Điều tra ngoại tình tại TPHCM

Vị giám đốc này cho biết, sau khi nhận được kết quả, điều bất ngờ là người vợ không hề khóc lóc hay thực hiện cuộc đánh ghen ầm ĩ nào. Chị chỉ lặng lẽ ra về và thông báo sẽ giải quyết sự việc êm ấm. “Chuyện chỉ dừng lại ở đó và bản thân tôi cứ nghĩ có lẽ sự phản bội của người chồng sẽ khiến gia đình này tan vỡ. Bất ngờ, ba tháng sau tôi nhận được cuộc điện thoại của chị vợ, người phụ nữ này gửi lời cảm ơn trung tâm và cho biết hiện tại chồng chị đã quay lại với gia đình”, anh P. nói.

Vị thám tử này cho biết, hóa ra sau khi biết nhân tình của chồng là thư ký cấp dưới, vừa ra trường chấp nhận làm “bồ nhí” với chồng chị chỉ vì tiền và mong thăng tiến trong công việc, người phụ nữ này đã lên kế hoạch giúp chồng nhận ra giá trị của gia đình, trở về bên vợ con. “Tôi không biết chị vợ cụ thể đã làm gì, chỉ có điều tôi chắc chắn, người phụ nữ ấy là một người có lòng tự trọng, bao dung và hơn cả là tình yêu với chồng vô cùng mãnh liệt mới có thể bản lĩnh vượt qua được sóng gió ấy”, anh P. tâm sự.

Nguyên tắc của người làm thám tử là không can thiệp sâu, chỉ giám sát, cung cấp thông tin trong giới hạn cho phép của pháp luật. Ảnh: N.C

Gần đây nhất, là trường hợp của một người đàn ông tên H. (Quận 1, TPHCM) tìm đến trung tâm nhờ giám sát xem vợ mình có ngoại tình hay không. Chia sẻ với các thám tử tư, anh H. cho biết, vợ chồng anh lấy nhau được 5 năm và đã có với nhau một người con trai. Khoảng hơn 1 năm trở lại đây, công việc của anh H. gặp trục trặc nên anh tạm ở nhà, kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào vợ. Cũng từ đây, cuộc sống vợ chồng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.

Vợ anh thường xuyên lấy lý do làm tăng ca để về muộn, thậm chí đến ngày cuối tuần chị cũng đi làm kín lịch. Nghi ngờ vợ có người khác, anh H. đến trung tâm thám tử nhờ giám sát. Vị thám tử tư nhớ lại: “Trường hợp này cũng khá đơn giản vì thông tin, lịch trình công việc của chị vợ rõ ràng nên chỉ trong 3 ngày chúng tôi đã có kết quả.

Tuy nhiên điều bất ngờ, nhân tình của chị vợ không ai khác lại chính là người bạn thân của anh chồng, người này cũng đã có gia đình và được anh chồng rất tin tưởng”. Theo anh P., ngay khi có kết quả, người chồng suy sụp và không giữ được bình tĩnh, các thám tử tư sau đó đã phải mất khá nhiều thời gian “làm công tác tư tưởng”, tâm lý.

Thực tế, theo vị thám tử này, những trường hợp như trên không hiếm và khá phổ biến trong xã hội. Nhiều trường hợp, vợ hoặc chồng ngoại tình nhưng vẫn chu toàn với gia đình, tìm mọi cách để che giấu, lấp liếm hành vi sai trái của mình. Những trường hợp này các thám tử sẽ phải mất nhiều thời gian để thu thập chứng cứ hơn.

“Có người, thuê hoặc mua cho nhân tình những căn hộ cao cấp trong những chung cư sang trọng. Cũng có người “hợp thức hóa” việc ngoại tình bằng những chuyến công tác, ký hợp đồng dài ngày. Vì thế với mỗi câu chuyện, trường hợp các thám tử lại phải có kỹ năng xử lý, thu thập thông tin khác nhau”.

Tuy nhiên, theo vị giám đốc trung tâm này, không phải trường hợp nào cũng cho ra kết quả bởi không phải sự nghi ngờ nào cũng có căn cứ, cơ sở. Nhiều người vợ hoặc người chồng ghen tuông mù quáng chỉ cần thấy đối phương lạnh nhạt, ít quan tâm gia đình là lập tức quy kết “có người khác” mà không nghĩ đôi khi sự rạn nứt hôn nhân lại bắt nguồn từ chính người trong cuộc.

“Có vô vàn câu chuyện, trong đó hạnh phúc gia đình tan vỡ vì chính sự nghi kỵ, dằn vặt lẫn nhau chứ không phải bởi sự xuất hiện của người thứ 3. Nếu vợ chồng yêu thương, thấu hiểu, tin tưởng và thường xuyên chia sẻ với nhau thì tôi tin không một gia đình nào cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của những thám tử tư như chúng tôi”, anh P. chia sẻ.

Nguồn: Dân Trí

Call Now

Scroll to Top