Dịch vụ thám tử tư uy tín tại quận 1 TpHCM

Cách thu hồi nợ khôn khéo để không một ai có thể quỵt tiền

Cách thu hồi nợ khôn khéo để không một ai có thể quỵt tiền

Cách thu hồi nợ kinh nghiệm lâu năm trong chuyện này, mình chia sẻ lại cho các bạn trẻ nè, có gặp cũng biết đường nha. Thu hồi nợ cũng phải khôn khéo, người nào nhẹ nhàng thì mình ngọt ngào, còn ai tào lao có ý đồ giựt nợ thì mình dùng cách đối phó nặng đô hơn.

DỊCH VỤ THU HỒI NỢ TẠI QUẬN 1 TPHCM
DỊCH VỤ THU HỒI NỢ TẠI QUẬN 1 TPHCM

Trường hợp thu hồi nợ  ngọt ngào

Khổ lắm, không cho mượn thì sợ người ta giận, cho mượn xong giờ phải nghĩ cách đòi khéo, không thì cũng mất lòng

Thường thì mượn 10k-20k thì thôi, bỏ qua. Nhưng coi thời gian, mục đích và số lần mà rút kinh nghiệm. Hoặc nhiều hơn 30-40k mà chỉ do họ quên thôi, vì ít nên họ cũng quên, hoặc họ nghĩ là cái đó ít quá, trả tới trả lui làm chi cho cực, lần khác họ sẽ mời lại bạn…thì em cũng bỏ qua.

Nếu đòi thì dùng câu nhẹ nhàng, thân thiện: “A, hôm bữa tui với bà đi ăn rốt cục hóa đơn nhiêu quên rồi?”; “Ê, bữa bà mua cái áo đó tới bao nhiêu vậy, còn hàng không?”Dũng câu này để nhắc người ta nhớ về cái lần chi tiền, cái hoàn cảnh lúc họ đã mượn tiền

Hoặc có thể áp dụng theo kiểu, nếu hôm trước cho mượn 25k thì hôm nay giả bộ nói:”Ê bồ, cho mượn 40-50k gì đi, đang cần gấp làm ơn.hoặc nhờ họ mua giúm card điện thoại co giá trị gần bằng. Sau khi họ đưa tiền hoặc card điện thoại thì la lên :”Ê bữa bà mượn tui mấy chục đó, trừ luôn nha” =))

Trường hợp dở dở ương ương, có ý đồ quỵt nợ thì…

– Gửi tin nhắn/gọi điện liên tục: Cách thu hồi nợ này được đánh giá ở mức độ cũng khá nhẹ nhàng, bạn có thể nhắn tin hoặc gọi 1 ngày 5-10, thậm chí 20 cuộc điện thoại cho con nợ, gọi tới di động, máy bàn cơ quan, máy bàn nhà riêng… con nợ mà tắt máy hoặc chặn thì gọi qua số người nhà của con nợ luôn.

Cách thu hồi nợ
 Cách thu hồi nợ

 Thu hồi nợ theo kiểu gửi email đòi nợ:

Gửi kèm luôn cho một vài địa chỉ mail khác, tùy mức độ nha ví dụ như mail của đồng nghiệp, của các đối tác kinh doanh của họ, thậm chí là mail của Sếp luôn cho họ chừa. Con người ai cũng sĩ diện mà, chắc họ tởn tới già.

– Hacker: Tự nhiên thấy mắc cười là đã có kế sách cực kỳ là nhắn tin cho nợ biết: “Nếu không trả tiền tôi, tôi sẽ thông báo với các chủ nợ của bạn là bạn đã trả tiền tôi rồi, và bạn đang có rất nhiều tiền đó, đến mà đòi đi.”

– Bêu rếu trên facebook: cách này hiện đại nè các tỷ muội à, ai giờ cũng nhiêu bạn trên Facebook, cứ viết status than trách, oán hận các thứ. Con nợ tự nhiên bị quê trước bàn dân thiên hạ là trả tiền ngay hà

Theo dõi con nợ: Cách này bạn phải đầu tư hơn một chút, bám sát theo đối tượng, đợi thời điểm nào họ đi rút tiền tại ngân hàng, máy ATM hoặc đi mua hàng mà móc ví ra thấy có tiền thì túm lấy tiền ngay tại chỗ.

– Xích xe/khóa chân: Thấy người đó hay đi lại bằng xe gì thì xích xe đó lại, có thể là ô tô hoặc xe máy, bạn chỉ cần đi theo con nợ khi họ ra đường, và chọn thời điểm họ đỗ xe ở đâu đó. Dồn người ta vô đường cùng không thể đi trốn hoài nữa.

Cách thu hồi nợ làm mất uy tín, danh dự của con nợ: Lên công ty của con nợ, và yêu cầu được gặp mặt với lí do đòi nợ. Cao thủ hơn, đối với những con nợ là chủ cửa hàng, giám đốc công ty bạn có thể tiếp cận luôn khách hàng của họ, nói rằng bạn phải túc trực ở đây để lấy tiền nợ của ông chủ, nhiều ông chủ vì sỹ diện với khách hàng, với đối tác sẽ phải nhanh chóng trả nợ cho bạn.

Cách thu hồi nợ tiếp cận với người thân của con nợ: Gặp vợ/chồng, bố mẹ, anh chị em, người yêu của con nợ đó. Bí quá đòi tới cỡ đó, mà con nợ không trả, ngườ nhà con nợ cũng không trả thay thì lê lết snag nhà hàng xóm rêu rao luôn.

Cách thu hồi nợ đi cùng một “giang hồ”: Coi như là biện pháp dằn mặt, không cần đàn anh đàn chị đâm chém gì cả, chỉ cần nhờ 1 ai đó cao to lực lưỡng có xíu máu mặt đi cùng để dọa thôi. Bắt ra nói chuyện cho dứt khoát rằng cần phải có tiền cho bạn trong vòng bao ngày, và bạn không chấp nhận bất cứ lí do trì hoãn nào khác, nếu không thì đừng trách bạn dùng biện pháp mạnh hơn.

Làm gì làm, miễn cho người ta con đường sống trước, hết cách mới tính tới chuyện báo công an thôi. Không xong thi đưa ra toàn kiện nhe còn không muốn suy nghĩ phức tạp thì từ chối ngay từ đầu luôn đi, :”tháng này t bị dí quá hết tiền rồi, mượn tạm ng khác nhe” hay “mới tính hỏi mượn, tự nhiên bà quay qua hỏi tui rồi”.vậy cho nó khỏe.

Call Now

Scroll to Top